Cơ bản không phải vì mình siêng mà tại vì mình ở một mình, nếu không nấu thì...không có ăn. Mà mình lại mắc tật...tham ăn nữa
nên đành phải nấu thôi. Mà nấu xong ăn một mình thì...lỗ (cái công nấu) quá, nên post lên để khoe vậy hì hì
Và đây, món Phở Áp Chảo
Món này của người Bắc. Có thời gian mình ở nhà bác gốc Bắc nên học hỏi được món này. Cũng khá đơn giản, lại ngon tuyệt vời
Phở , nếu gói thì luộc rồi chiên trên chảo (phở tươi thì khỏi), Một ít bột bắp, hòa tan với nước, thêm vài giọt nước mắm, Khi chiên thì cho thêm vào, sẽ làm phở giòn hơn, dính lại thành bánh (như trong hình) và lại thơm hơn
Đồ xào : mình dùng hải sản, xào kiểu nữa Tàu sệt sệt cho lên trênNước chấm : tương ớt + nước tương + chút đườngvậy là xong dzồi ![](https://lh3.googleusercontent.com/blogger_img_proxy/AEn0k_vsyT-dzs-73CD-dj90bVlK7fBzIUQCCww5fRFjkAZ1foNtkPBcdcFPTuGlkGFNHPGFf16e_7-f_2XlJqSQOAmTxBbMiH53uAc5UgOxNtnZzbevJVu7=s0-d)
Phở dòn rộm, đồ xào thơm, chấm với nước chấm, ăn quên cả bụng (bự) hì hì
nhìn được đó.
Trả lờiXóalâu quá không nói chuyện với anh ha, anh ko dùng facebook ah ?
Trả lờiXóaNhìn có vẻ chưa được giòn lắm. Phở áp chảo này giòn hơn 1 chút sẽ ngon hơn.
Trả lờiXóaNgoài Bắc (HN) còn có phở cuốn, phở chiên phồng, phở rán giòn (gần giống áp chảo) nữa, bạn Ao làm rồi up lên luôn đi :D
Ngon nhỉ! :)
Trả lờiXóacảm ơn ạ :)
Trả lờiXóaMón này nhìn giống hủ tiếu xào của người hoa.
Trả lờiXóa