Thứ Ba, 11 tháng 5, 2010

    Phở áp chảo

    Post mấy đề tài chính luận coi bộ khô khan quá, mình trở lại với món ăn nào



    Cơ bản không phải vì mình siêng mà tại vì mình ở một mình, nếu không nấu thì...không có ăn. Mà mình lại mắc tật...tham ăn nữa nên đành phải nấu thôi. Mà nấu xong ăn một mình thì...lỗ (cái công nấu) quá, nên post lên để khoe vậy hì hì

    Và đây, món Phở Áp Chảo



    Món này của người Bắc. Có thời gian mình ở nhà bác gốc Bắc nên học hỏi được món này. Cũng khá đơn giản, lại ngon tuyệt vời
    Phở , nếu gói thì luộc rồi chiên trên chảo (phở tươi thì khỏi), Một ít bột bắp, hòa tan với nước, thêm vài giọt nước mắm, Khi chiên thì cho thêm vào, sẽ làm phở giòn hơn, dính lại thành bánh (như trong hình) và lại thơm hơn
    Đồ xào : mình dùng hải sản, xào kiểu nữa Tàu sệt sệt cho lên trênNước chấm : tương ớt + nước tương + chút đườngvậy là xong dzồi
    Phở dòn rộm, đồ xào thơm, chấm với nước chấm, ăn quên cả bụng (bự) hì hì

    6 nhận xét:

    1. lâu quá không nói chuyện với anh ha, anh ko dùng facebook ah ?

      Trả lờiXóa
    2. Nhìn có vẻ chưa được giòn lắm. Phở áp chảo này giòn hơn 1 chút sẽ ngon hơn.
      Ngoài Bắc (HN) còn có phở cuốn, phở chiên phồng, phở rán giòn (gần giống áp chảo) nữa, bạn Ao làm rồi up lên luôn đi :D

      Trả lờiXóa
    3. Món này nhìn giống hủ tiếu xào của người hoa.

      Trả lờiXóa